สาระน่ารู้ รู้หรือไม่อ่างอาบน้ำเด็กแบบพับได้ ดีจริงหรือไม่

สาระน่ารู้ รู้หรือไม่อ่างอาบน้ำเด็กแบบพับได้ ดีจริงหรือไม่

     อ่างอาบน้ำเด็กทารก ในปัจจุบันมีด้วยกันหลายประเภทซึ่งขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งานโดยแบบที่นิยมมากในปัจจุบันก็คือ อ่างทารกพับได้ เนื่องจากผู้คนเน้นคามสะดวก ใช้งานง่ายและประหยัดพื้นที่ซึ่งจะดีจริงหรือไม่ เราพร้อมพาไขความลับและเทียบชัดความแตกต่างและแชร์ความรู้เทคนิคการอาบน้ำที่พ่อแม่มือใหม่ควรรู้ ทำไมถึงควรเลือก อ่างอาบน้ำทารก แบบพับได้      แม้อ่างอาบน้ำทารกจะมีหลายประเภท แต่ใช้ว่าทุกรุ่นจะเหมาะกับครอบครัวในการนำไปใช้กับเด็กและบางบ้านก็มีข้อจำกัดในเรื่องพื้นที่เพราะไม่ได้พักอยู่บ้านหลังใหญ่ อาจจะเป็นคอนโด ห้องเช่า หรือห้องพักที่มีพื้นที่น้อยจึงจำเป็นต้องเลือกสระอาบน้ำเด็กที่ประหยัดพื้นที่ พับเก็บได้ซึ่งได้ทั้งความคุ้มค่าและพื้นที่ใช้สอยสำหรับทำกิจกรรมเมื่อไม่ใช้งาน เทียบชัดข้อดี-ข้อเสียของอ่างทารกพับได้      ต่อมาจะเทียบให้เห็นถึงข้อดีข้อเสียเพื่อให้เห็นถึงความแตกต่างก่อนพิจารณา ข้อดี ใช้พื้นที่น้อย สินค้าจะประหยัดพื้นที่สามารถพับเก็บตามมุมใดก็ได้และง่ายต่อการใช้งานเนื่องจากใช้เวลาไม่นานในการเตรียม เคลื่อนย้ายสะดวก ซึ่งเหมาะกับบ้านสายเที่ยว สายสังสรรค์ที่ทุกวันหยุด หรือเมื่อมีเวลาว่างชื่นชอบการออกไปผจญภัยข้างนอกบ้านซึ่งอ่างแบบพับได้นั้นตอบโจทย์ในเรื่องการเคลื่อนบ้ายที่ทำได้ง่ายและสะดวก ใช้แทนที่อาบน้ำติดผนังที่บ้าน เพราะบางบ้านไม่มีแบบติดบ้านซึ่งสามารถนำอ่างพับได้มากางวางใช้คู่กับฝักบัวในห้องน้ำที่บ้าน เก็บไว้ใช้งานได้ยาวนาน เมื่อลูกโตขึ้นก็สามารถเก็บพับสระอาบน้ำไว้ใช้ในอนาคตได้ หากมีการวางแผนมีลูกคนต่อไปทำให้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไม่ต้องซื้อใหม่และไม่เสียพื้นที่ใช้งาน ข้อเสีย ต้องใช้เวลาเตรียมอ่าง ผู้ปกครองจึงจำเป็นจะต้องมีการวางแผนอาบน้ำล่วงหน้าไม่สามารถนำลูกน้อยมาใช้งานได้ในทันที อาจเป็นอันตรายเมื่อทารกโตขึ้น เช่น การยืนของเด็กในอ่างพับได้อาจจะมีการหุบเข้าห่อตัวเด็กจนอาจเป็นอันตรายต่อเด็ก เกิดรอยรั่วได้ง่าย      ส่วนใหญ่สระพับเก็บได้จะต้องมีการเป่าลมซึ่งต้องออกแรงในการเป่าลมให้ตึงและด้วยวัสดุที่เป็นเนื้อยาง หากมีเศษไม้ เศษหิน หรือเศษวัสดุทิ่มแทงทำให้เกิดความเสียหายและไม่สามารถใช้งาน      ดังนั้น จึงควรเปรียบเทียบทั้งข้อดีข้อเสียของสระน้ำพับได้ก่อนเลือกซื้อเพื่อพิจารณาตามความเหมาะสมและความคุ้มค่าในการนำไปใช้งาน สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้ออ่างเด็ก     […]

kick in th เผยชื่อกุนซือคนใหม่สานงานต่อ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่

คาด เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ พ้นจากตำแหน่งกุนซือ PSG เร็ว ๆ นี้

เมื่อไม่นานมานี้ goal in ยืนยันว่า เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ไม่ได้เป็นที่โปรดปรานของทีมดังในถิ่น ปาร์ค เด แพร็งส์ อีกต่อไป ดังนั้นเขาจึงมีโอกาสพ้นจากตำแหน่งกุนซือของทีมเป็นทางการสูงมาก พร้อมข่าวลือว่าตอนนี้ทางด้าน ปารีส แซงต์ แชร์กแมง กำลังมองหาตัวเลือกใหม่น่าสนใจ รวมถึงมั่นใจว่าจะต้องทำผลงานโดดเด่นมากกว่ากุนซือคนดังกล่าวแน่นอน ท่ามกลางข่าวลือต่าง ๆ นานาเกี่ยวกับแผนการเปลี่ยนเก้าอี้กุนซือของ เปแอสเช ซึ่งล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติมว่าทีมดังกล่าวพร้อมยื่นข้อเสนอดีที่สุดให้เป้าหมายพิจารณาหนาหู เปแอสเช เล็งกุนซือคนใหม่ไว้ 3 ราย      ทั้งนี้ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าทางด้านสื่อบ้านบอลรายงานเพิ่มเติมว่า เวลานี้บอร์ดบริหารของทีมดังในถิ่น ปาร์ค เด แพร็งส์ กำลังขยันทำงานสุด ๆ หลังจากวางรายชื่อกุนซือที่จะเข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชคนใหม่แทนที่ พอร์ช เอาไว้ถึง 3 ราย ด้วยกัน และแต่ละคนถือว่ามีประวัติการทำงานในวงการลูกหนังมานาน รวมถึงพวกเขาเชื่อว่าสามารถเติมเต็มส่วนที่ขาดหายของทีมได้ลงตัว หลังจากผลบอลวันนี้ของทีม      โดยการนำทัพของอดีตกุนซือ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ยังไม่ได้มีอะไรโดดเด่นหวือหวาเลย ทั้ง ๆ ที่การเสริมทัพช่วงที่ผ่านมาเต็มไปด้วยนักเตะแนวหน้าของวงการลูกหนังด้วยกันทั้งสิ้น ส่วน […]

กล้องวงจรปิดและอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัย

กล้องวงจรปิดถูกใช้มาเป็นเวลานานแล้ว แต่ยังไม่ได้ใช้กันอย่างแพร่หลายเท่าที่ควร คู่มือนี้จะสำรวจประวัติของกล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิดคืออะไร และได้เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยไปอย่างไร กล้องวงจรปิดมีมานานแล้ว พวกเขาถูกประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรกในปี 1927 โดยนักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซีย Vladimir Zworykin เขาได้รับรางวัลเอ็มมีในปี 2500 จากการประดิษฐ์ของเขาและได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งการเฝ้าระวังวิดีโอสมัยใหม่ ระบบกล้องวงจรปิดระบบแรกได้รับการติดตั้งในลอนดอนในปี 2511 เพื่อติดตามความแออัดของการจราจร มันได้รับความนิยมหลังสงครามโลกครั้งที่สองเพราะสามารถติดตามกิจกรรมของศัตรูและการเคลื่อนไหวของกองทัพโดยไม่เสี่ยงต่อชีวิตมนุษย์หรือถูกตรวจจับโดยเรดาร์หรือระบบตรวจจับดาวเทียม กล้องวงจรปิดสามารถพบได้ทุกที่ตั้งแต่สนามบินจนถึงปั๊มน้ำมัน เพื่อปกป้องทั้งทรัพย์สินและผู้คน กล้องวงจรปิดได้ถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย ใช้เพื่อตรวจสอบบุคคลที่อยู่ในสถานที่ของสถานประกอบการ เพื่อปกป้องอาคารจากผู้บุกรุก และปกป้องอุปกรณ์จากการโจรกรรม บางคนมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการใช้งานนี้เนื่องจากสามารถรุกรานและละเมิดความเป็นส่วนตัวได้ กล้องวงจรปิดกำลังเปลี่ยนอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยอย่างไร กล้องวงจรปิดเป็นระบบเฝ้าระวังที่ใช้โทรทัศน์วงจรปิดเพื่อส่งสัญญาณไปยังสถานที่เฉพาะบนชุดจอภาพที่จำกัด กล้องวงจรปิดถูกใช้ครั้งแรกในช่วงต้นทศวรรษ 1900 เป็นระบบโทรทัศน์แอนะล็อก แต่หลังจากนั้นก็ได้พัฒนามาเป็นกล้องวงจรปิดแบบดิจิทัล กล้องวงจรปิดมักใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยเพราะสามารถตรวจสอบพื้นที่ขนาดใหญ่และให้ฟีดข้อมูลสดแก่เจ้าของทรัพย์สิน การสอดแนมประเภทนี้ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจากการก่อการร้ายและอาชญากรรมทางอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้น กล้องวงจรปิดชนิดใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด? กล้องวงจรปิดได้กลายเป็นอุปกรณ์ทั่วไปในที่สาธารณะหลายแห่ง คุณสามารถหาได้จากด้านข้างของอาคาร ไฟจราจร และแม้แต่ในย่านที่อยู่อาศัยบางแห่ง มีกล้องวงจรปิดหลายประเภทที่คุณสามารถซื้อได้ตามความต้องการของคุณ หากคุณต้องการทราบว่าประเภทใดดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ บทความนี้จะแบ่งประเภทแต่ละประเภทเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลมากขึ้น ประเภทแรกคือกล้องวงจรปิดแบบอนาล็อก กล้องวงจรปิดแบบแอนะล็อกมีมาระยะหนึ่งแล้วและยังคงเป็นกล้องรักษาความปลอดภัยประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน กล้องประเภทนี้มีเลนส์คงที่ซึ่งบันทึกภาพด้วยความละเอียดและอัตราเฟรมที่กำหนดไว้ ซึ่งหมายความว่าไม่มีการปรับแต่งใดๆ เช่น การซูมหรือการแพนกล้อง ทำให้มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า วิธีการเลือกกล้องวงจรปิดที่ดีที่สุดสำหรับบ้านหรือธุรกิจของคุณ กล้องวงจรปิดเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของระบบกล้องวงจรปิดเพราะจับภาพวิดีโอ มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาในการเลือกกล้องวงจรปิดสำหรับบ้านหรือที่ทำงานของคุณ เช่น ความละเอียด ขนาด ประเภทเลนส์ […]

เทียบชัดข้อดี-ข้อเสียของเครื่องปั๊มน้ำนมแต่ละรุ่น

เทียบชัดข้อดี-ข้อเสียของเครื่องปั๊มน้ำนมแต่ละรุ่น

ไขข้อสงสัยด้วยการเทียบชัดข้อดี-ข้อเสียผ่านการรีวิวเครื่องปั๊มนม brusta รุ่นยอดฮิตและรุ่นอื่น ๆ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน รวมถึงข้อควรระวังในการใช้งานและการดูแลรักษาพร้อมเผยเคล็ดลับเกี่ยวกับ สารอาหารในนมแม่ และการกระตุ้นน้ำนมหลังคลอดให้น้ำนมไหลดีเพียงพอต่อการดื่มของลูกน้อยในแต่ละวันได้อย่างเหมาะสมและถูกวิธีเพื่อลดอาการบาดเจ็บ หรือการปนเปื้อนอันเป็นสาเหตุสู่โรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในเด็ก หากแม่ปฏิบัติตามขั้นตอนผิดวิธี นมแม่มีสารอาหาร อะไรบ้าง WHO และยูนิเซฟได้มีการให้แม่นมบุตรอย่างน้อย 6 เดือนเนื่องจากนมแม่นั้นมีประโยชน์ต่อลูกน้อยมากมาย ได้แก่ โปรตีน: ประกอบด้วยโปรตีนชนิดเวย์ (Whey) และเคซีน (Casein) ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดที่ย่อยง่ายเป็นสารเสริมภูมิคุ้มกันที่ไม่พบในนมผงแบบทั่วไป คาร์โบไฮเดรต: จะมีส่วนประกอบหลัก คือ น้ำตาลแลคโตส (Lactose) ประมาณ 40% ของพลังงานทั้งหมดซึ่งช่วยลดจำนวนแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อร่างกายทำให้ทารกไม่ป่วยบ่อยและเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น แคลเซียม แมกนีเซียมและฟอสฟอรัส ไขมัน: ตัวช่วยสำคัญหลายด้านของทารกที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมวิตามินที่ละลายไขมัน เสริมสร้างพัฒนาการทางสมอง จอตา ระบบประสาทและเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญของลูกน้อย วิตามิน: ประกอบด้วยวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายของทารก เช่น วิตามิน A วิตามินB ฺวิตามิน B5 วิตามิน E วิตามิน D วิตามิน K […]

วิธีการติดตั้งกล้องวงจรปิดฉบับสมบูรณ์

วิธีการติดตั้งกล้องวงจรปิดฉบับสมบูรณ์

ข้อดีอย่างหนึ่งของกล้องวงจรปิดคือความสามารถในการดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับทรัพย์สินของคุณจากสถานที่ห่างไกล คุณสามารถเข้าถึงระบบกล้องวงจรปิดของคุณจากระยะไกลเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับทรัพย์สินของคุณ คุณไม่จำเป็นต้องอยู่บ้านเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับทรัพย์สินของคุณ การตรวจสอบกล้องวงจรปิดจะช่วยให้คุณสามารถบันทึกกิจกรรมทางอาญาใด ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับทรัพย์สินของคุณ กล้องวงจรปิดคืออะไร? อาชญากรใช้เครื่องมือต่างๆ ในการก่ออาชญากรรม ในยุคปัจจุบัน กล้องและอุปกรณ์วิดีโอไร้สายมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง และกล้องวงจรปิดเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อาชญากรใช้บ่อยที่สุด นี่คือเหตุผลที่คุณต้องรู้ว่ากล้องวงจรปิดคืออะไรและทำไมคุณถึงต้องการ คุณสามารถดูวิธีการใช้ระบบกล้องวงจรปิดพื้นฐานในระบบรักษาความปลอดภัยภายในบ้านของคุณ กล้องวงจรปิดมีหลายประเภทที่เป็นที่นิยมในสถานที่ต่างๆ มีกล้องวงจรปิดหลายประเภทในท้องตลาดที่เหมาะกับวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน หากคุณต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้าน บทความนี้จะให้ภาพรวมของกล้องวงจรปิดประเภทต่างๆ ข้อดีของกล้องวงจรปิด ทำไมการติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัยภายในบ้านจึงมีความสำคัญในตอนนี้? มาดูกันดีกว่า ฮอลลีวูดได้พรรณนาสิ่งนี้ว่าเป็นการดำเนินการแบบบริการตนเองอย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามใช้ไม่ได้กับการติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัยภายในบ้าน มีผลิตภัณฑ์และระบบต่างๆ มากมาย และคุณจะต้องค้นหาว่าระบบใดจะเหมาะกับคุณและสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการเฉพาะของคุณ ระบบเหล่านี้ส่วนใหญ่อนุญาตให้คุณตรวจสอบกล้องหลายตัวพร้อมกันได้ การตรวจสอบกล้องหลายตัวและการผสานรวมกับระบบรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ ที่มีอยู่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ระบบเหล่านี้บางระบบมีความก้าวหน้ามากกว่าระบบอื่น แต่คุณไม่จำเป็นต้องทำทั้งหมด เหตุใดการติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัยภายในบ้านจึงสำคัญต้องทำตอนนี้ มาดูกันดีกว่า สิ่งที่คุณต้องการในการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องใช้เวลาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับระบบกล้องวงจรปิดของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลาในการค้นหาอุปกรณ์ใดๆ ที่คุณต้องการ ฮาร์ดแวร์: คุณจะต้องมีชุดกล้องวิดีโอคุณภาพสูงเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีประสบการณ์การรับชมที่มีคุณภาพดี คุณจะต้องใช้แหล่งพลังงานเพื่อใช้งานกล้อง ซอฟต์แวร์: คุณจะต้องใช้ซอฟต์แวร์เพื่อเข้าถึงกล้องจากระยะไกล คุณจะต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อดูวิดีโอของคุณจากระยะไกล การกันน้ำ: คุณต้องแน่ใจว่าคุณกำลังติดตั้งกล้องวงจรปิดในลักษณะที่จะกันน้ำได้ สายเคเบิลรักษาความปลอดภัย: เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องติดตั้งชุดสายเคเบิลกล้องวงจรปิดที่จะไม่รบกวนระบบของคุณ วิธีการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด คุณต้องรักษาความปลอดภัยทางเข้าบ้านของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้ของมีค่าของคุณถูกขโมย เลือกประเภทกล้องที่ดีที่สุด อย่าหลงกลกับระบบกล้องวงจรปิดที่มีราคาถูกลง เพราะโดยปกติแล้วจะมีความปลอดภัยน้อยกว่า หากคุณเลือกระบบกล้องวงจรปิดที่ด้อยคุณภาพสำหรับบ้านของคุณ มีความเป็นไปได้สูงที่ภาพของคุณจะถูกบุกรุกเนื่องจากระบบได้รับการติดตั้งโดยบริษัทรักษาความปลอดภัยที่มีประสบการณ์น้อย […]

วิธีใช้เครื่องปั๊มน้ำนมอย่างถูกวิธี ฉบับคุณแม่มือใหม่

วิธีใช้เครื่องปั๊มน้ำนมอย่างถูกวิธี-ฉบับคุณแม่มือใหม่

ปัญหาน้ำนมน้อย เป็นปัญหาหลักที่คุณแม่มือใหม่หลายๆ คนเครียด ซึ่งสามารถหาทางออกได้ด้วย เครื่องสำหรับปั๊มน้ำนม แต่กลายเป็นว่าตอนนี้กลับมาเครียดกับตัวเครื่องปั๊มแทนว่า ใช้อย่างไร ที่จะทำให้น้ำนมออกมาอย่างปลอดภัย และถูกต้อง เพราะเห็นคุณแม่มือใหม่หลายๆ คนมีอาการปวด หรือบาดเจ็บหลังใช้เครื่องปั๊ม เนื่องจากทำไม่ถูกวิธี ดังนั้นวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีใช้เครื่องปั๊มอย่างถูกต้อง สำหรับคุณแม่มือใหม่กัน สิ่งที่จะเจอเมื่อใช้เครื่องปั๊มนมไม่ถูกวิธี มีอาการปวดบริเวณเต้านม จากการอักเสบ เพราะระดับแรงปั๊มของเครื่องแรงเกินไป ส่งผลให้คุณแม่บางคน มีอาการหัวนมแตก หรือเลือดไหลออกจากหัวนมมาได้ น้ำนมไม่ไหล เพราะระดับแรงปั๊มน้ำนมที่เบาเกินไป จนน้ำนมไม่สามารถไหลออกมาได้ น้ำนมหก เนื่องจากลืมถอดสายที่ต่อจากขวดนม ทำให้สายปัดขวดนมหกออกมาหมด เป็นข้อที่คุณแม่ลืมบ่อยกันมากๆ (เครื่องปั๊มนมแบบไฟฟ้า) เลือกใช้กรวยไม่ตรงกับขนาดหัวนม ข้อนี้ก็เจอบ่อยในคุณแม่มือใหม่ ที่กะขนาดไม่ถูก ทำให้น้ำนมไหลออกมาน้อย (กรวยใหญ่เกินไป) หรือไหลช้า (กรวยเล็กเกินไป) กว่าที่ควร สิ่งสำคัญที่คุณแม่ควรรู้ ก่อนใช้เครื่องปั๊มนมแม่ รู้ขนาด และเลือกกรวยให้ตรงกับขนาดหัวนมของตัวเอง รู้ระดับในการปั๊มน้ำนม เพื่อให้น้ำนมไหลออกมาได้ดี และเพียงพอ เมื่อปั๊มนมเสร็จ ควรเก็บทุกอย่างให้เรียบร้อย ไม่ฉะนั้นน้ำนมอาจหกได้ หมั่นเช็กตัวเองว่าปั๊มน้ำนมได้เพียงพอหรือไม่ จำนวนที่แนะนำ ไม่ควรต่ำกว่า 8 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกันประมาณ 3 […]

แผ่นอลูมิเนียมลายไม้ราคาถูก จะดีจริงไหม ใช้งานได้คุ้มค่าหรือไม่

แผ่นอลูมิเนียมลายไม้ราคาถูก

แผ่นอลูมิเนียมลายไม้คืออะไร อลูมิเนียมคือโลหะที่มีสีเงิน น้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน และยังมีความยืนหยุ่นจนสามารถนำไปรีดเป็นแผ่น ๆ ได้ อลูมิเนียมเป็นธาตุที่มีปริมาณมากพบได้ในเปลือกโลก เป็นวัสดุที่ทนทานต่อความร้อนสูง กระจายความร้อนได้ต่ำ เป็นโลหะที่ได้รับความนิยมมาใช้งานอย่างแพร่หลายมาก เนื่องจากอลูมิเนียมมีคุณสมบัติโดดเด่นหลายประการ สามารถนำมาใช้ในอุตสาหกรรมได้หลายประเภท นำมาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มากมาย จึงกลายเป็นโลหะที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจโลกเป็นอย่างมาก มีการนำมาใช้ทดแทนไม้ตามธรรมชาติตามครัวเรือนและอาคารสถานที่ต่าง ๆ เนื่องจากคุณสมบัติที่คงทนไม่รหักงอ ทนทานต่อความร้อน ทนต่อการกัดกร่อน น้ำหนักเบา และสามารถสะท้อนความร้อนได้บางส่วน นิยมใช้ในการทำโครงสร้างต่าง ๆ ของอาคารบ้านเรือน เช่น รั้ว หน้าต่าง ประตู งานตกแต่งทั้งภายนอกและภายในอาคาร เป็นต้น ด้วยปริมาณและมูลค่าของวัสดุ จึงทำให้แผ่นอลูมิเนียมลายไม้ราคาถูกกว่าการใช้โลหะชนิดอื่น ๆ รวมถึงไม้ตามธรรมชาติ แผ่นอลูมิเนียมที่ถูกขึ้นรูปมาเป็นอย่างดีจะมีพื้นผิวที่เรียบด้วยกระบวนการควบแน่นของไอสารเคมี เมื่อมีการขึ้นรูปจนเรียบดีแล้ว อลูมิเนียมจะถูกนำมาเคลือบแผ่นฟิล์มลวดลายไม้ ซึ่งผนึกเข้าด้วยกันด้วยความร้อนสูงจนสนิทเป็นเนื้อเดียวกัน เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้งานต่าง ๆ ทดแทนวัสดุไม้ตามธรรมชาติโดยมีคุณสมบัติที่ดีกว่าไม้จริงเสียอีก ใช้ได้ทั้งงานภายในและภายนอกอาคาร อายุการใช้งานยาวนานเนื่องจากอลูมิเนียมเป็นโลหะชนิดหนึ่ง น้ำหนักเบาจึงขนส่งง่าย มีความยืดหยุ่นสูง สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ พร้อม ๆ กับลดการตัดไม้ตามธรรมชาติ จึงเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กันน้ำ ทนไฟ […]

เปิดศึกสังเวียนคู่ชิง ระหว่าง การฉีดฟิลเลอร์ขมับ VS การเติมไขมัน แบบไหนเหมาะกับคุณ??

การฉีดฟิลเลอร์ขมับ

เสริมดวงด้านความรักและคู่ครอง ด้วยกันฉีดฟิลเลอร์ขมับ หรือ การเติมไขมันแบบนี้ได้ด้วยหรอ? ตอบ: ได้สิ เพราะตามหลักโหงวเฮ้งกล่าวเอาไว้ว่า หากใครที่มีหน้าผากแคบ ขมับตอบ/บุ๋ม/ยุบ คนผู้นั้นจะอาภัพความรัก ต้องเหนื่อยทำงานหนักเพียงลำพัง  แถมยังทำให้ใบหน้าดูเศร้าหมอง ไม่สดชื่น ไม่มีชีวิตชีวา อีกด้วย ในทางตรงข้ามใครที่มีหน้าผากกว้างขมับอิ่มฟูจะมีเนื้อคู่อุปถัมภ์ดูแล แหม!! อยากจะฉีดขมับซะตอนนี้เลย แต่ก่อนที่จะเรามาขึ้นชก คู่ชิง ระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ กับ การเติมไขมัน( Fat Tranfer) เรามาเรียนรู้สาเหตุหลักของการเกิดขมับตอบ/ยุบ กันก่อนดีกว่าค่ะ สาเหตุเกิดจากโครงสร้างกะโหลกศีรษะโหนกแก้มเด่นชัดทำให้ขมับมีลักษณะที่เว้าเข้าเป็นแอ่ง สาเหตุเกิดจากน้ำหนักตัวที่ลดลงอย่างรวดเร็ว สาเหตุเกิดจากการจัดฟันหรือการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของขากรรไกรและการเคี้ยวอาหาร สาเหตุจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้คอลลาเจน , อีลาสติน, และไขมันมีการสลายตัวไปและทำให้เกิดการยุบตัวของขมับ เทียบกับชัดๆ ระหว่าง การฉีดฟิลเลอร์ขมับ VS การเติมไขมัน( Fat Tranfer)  ข้อดีข้อเสีย มีอะไรบ้าง?? ฟิลเลอร์ขมับ คือการฉีดสาร( Hyaluronic Acid ) ไฮยาลูรอนิค แอซิด ซึ่งเป็นสารที่ปลอดภัยสูงเพราะผลิตลอกเลียนแบบคงสร้างคอลลาเจนในร่างกายของคนเราเพื่อนำมาใช้ในการทดแทนโครงสร้างผิวที่พออายุมากขึ้น โครงสร้างผิวเหล่านั้นจะเกิดการยุบตัวลง ข้อดี ของการฉีดฟิลเลอร์ขมับ  ขั้นตอนการเตรียมตัวไม่วุ่นวายใช้ระยะเวลาไม่นาน มีความปลอดภัยไร้สารตกค้าง […]

ถ้าต้องเลือกระหว่างอลูมิเนียมลายไม้ VS ไม้แท้ ข้อดีข้อเสีย คือ อะไร 

อลูมิเนียมลายไม้

ถ้าต้องเลือกระหว่างอลูมิเนียมลายไม้ VS ไม้แท้ ข้อดีข้อเสีย คือ อะไร  ในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ สิ่งแวดล้อมแบบคาดไม่ถึง ทำให้การรบกวนสิ่งที่มาจากธรรมชาติอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าใดนัก อีกทั้งเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาป่าไม้ ธรรมชาติที่ลดลง จึงได้มีการคิดค้นนวัตกรรม วัสดุที่สามารถนำมาใช้เพื่อทดแทนการใช้ทรัพยากรจากป่าไม้มากขึ้น ในนั้นก็คงหนีไม่พ้น อลูมิเนียมลายไม้ ที่ได้ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและอุดทุกช่องโกว่ของปัญหาไม้ ครั้งนี้ ธนาคูณจะพาเพื่อ ๆ มาดูกันว่า เพราะอะไรหลายวงการจึงยอมรับวัสดุชนิดนี้ให้ขึ้นแท่นสามารถทัดเทียมไม้จริงได้อย่างไม่ยากเย็น อลูมิเนียมลายไม้ เหมือนไม้แท้แต่มีข้อได้เปรียบกว่าตรงไหน ? ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าใคร ๆ ก็ชอบความสวยงามจากธรรมชาติ เพราะลดลวยของไม้ชนิดต่าง ๆ นั้นให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่เหมือนกันคือ การรู้สึกเหมือนได้ดื่มด่ำอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่ความรู้สึกเหล่านี้ก็แลกมาด้วยการที่เราจะต้องใช้ทรัพยากรจากป่าไม้ จากธรรมชาติเพื่อให้เราได้สิ่งปลูกสร้างตามต้องการ ซึ่งนั่นก็หมายถึงเราอาจกำลังสร้างบ้าน แต่กำลังทำลายบ้านของสัตว์ป่ามากมายด้วย ด้วยภาวะต่าง ๆ ทำให้ผู้คนหัยมาใช้วัสดุที่สามารถทดแทนของจริงและยังมีข้อได้เปรียบอื่น ๆ เข้ามาแทน การนำอลูมิเนียมลายไม้มีเข้ามาทดแทนจึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ธนาคูณจึงจะขออาสามาเฉลยว่า เพราะอะไวัสดุชนิดนี้จึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าเราจะมองไปทางไหน อาคารบ้านช่อง ต่าง ๆ ก็นิยมหันมาใช้อลูมิเนียมชนิดนี้แทนการใช้ไม้แท้ อลูมิเนียมลายไม้ คือ อะไร เพราะอะไรจึงทนทานทุกสภาพ […]

คลินิกเสริมความงาม ต่างจากโรงพยาบาลอย่างไร และให้บริการอะไรบ้าง

คลินิกเสริมความงาม_ต่างจากโรงพยาบาลอย่างไร_และให้บริการอะไรบ้าง

หากพูดถึงโรงพยาบาลหรือคลินิกรักษาโรคทั่วไปนั้น จะเป็นสถานที่ที่เราไปเพื่อรับการรักษาเมื่อเวลาที่เราไม่สบาย เช่น เป็นไข้ เจ็บคอ ปวดหัวตัวร้อน ปวดท้อง ท้องเสีย หรือได้รับอุบัติเหตุ และโรงพยาบาลหรือคลินิกก็คงจะเป็นสถานที่ที่เราไม่อยากไปเท่าไหร่นักหากไม่จำเป็น แต่นอกจากโรงพยาบาลหรือคลินิกที่รักษาโรคต่างๆ แล้ว ยังมีคลินิกอีกประเภทคือ คลินิกเสริมความงาม ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ปัจจุบันไม่ว่าจะเพศหญิง ชาย หรือไม่ว่าเพศใดก็ตาม ต่างให้ความสำคัญกับการดูแลบุคลิกภาพ รูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ และให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องความสวยและความงามของร่างกายและใบหน้ามากพอสมควร ทุกคนต้องดูแลตัวเองเพื่อให้มีใบหน้าผิวพรรณเปล่งปลั่งอยู่เสมอเพื่อทำให้เรามั่นใจเวลาพบปะผู้คน  สถานที่ที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบันในการดูแลเรื่องผิวพรรณความสวยงามและสุขภาพ หนึ่งในนั้นคือคลินิกเสริมความงามนั่นเอง วันนี้เราจะมาทำความรู้จักคลินิกเสริมความงามกันว่าคืออะไร ให้บริการอะไรบ้าง แล้วทำไมคนถึงนิยมเข้าไปรับบริการที่คลินิกเสริมความงาม และหากพูดถึงคลินิกเสริมความงามคนส่วนใหญ่มักนิยมทำอะไรกันบ้าง โรงพยาบาล กับ คลินิกเสริมความงาม ต่างกันอย่างไร โรงพยาบาล หมายถึง สถานที่จัดให้มีบริการทางการแพทย์ โดยสามารถรับผู้ป่วยไว้ค้างคืนได้ และมีบุคลากร เครื่องมือทางการแพทย์ที่เพียงพอ และมีบริการที่ครบถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีห้องผ่าตัดใหญ่ และได้มีการจดทะเบียนดำเนินการเป็นโรงพยาบาลตามกฎหมาย คลินิก หมายถึง สถานพยาบาลที่ดำเนินการโดยแพทย์แผนปัจจุบัน ไม่สามารถรับผู้ป่วยไว้ค้างคืนได้ และมีการจดทะเบียนเป็นคลินิกตามกฎหมายของท้องที่นั้นๆ เช่น คลินิกเวชกรรม สำหรับรักษาโรคทั่วไป  คลินิกทันตกรรมสำหรับรักษาฟัน และคลินิกเสริมความงาม หรือคลินิกเวชกรรมเสริมความงาม สำหรับการรักษาเรื่องความสวยงาม […]